Thư giãn cuối tuần: Tiết lộ thực đơn tiệc chiêu đãi Tập Cận Bình
“Thượng khách hồi đầu” Người Đô Thị Cuộc thi nấu ăn Cái Muỗng Bạc 2015 đã vào đến vòng chung kết với chủ đề “Đại tiệc đãi thượng khách”. Thực đơn dự thi ê hề sơn hào hải vị vì ban tổ chức đã nhấn mạnh phải giả định thực khách là nguyên thủ các cường quốc hàng đầu thế giới. Nhưng dù đã nếm qua từ phở bò biển Côn Đảo đến gỏi thịt công Trường Sơn, ban giám khảo vẫn chưa hài lòng. Tới thực đơn cuối cùng: “ Thượng khách hồi đầu ”, vì bốn món của thực đơn này đều vô cùng lạ lẫm nên ban giám khảo cứ đùn đẩy nhau mà không ai dám nếm thử, đành gọi đầu bếp lên hỏi cho chắc: - Anh hãy giải thích vì sao món khai vị có tên “ Ải xưa lưu dấu” ? Món này nguyên liệu là chi? - Thưa, món này chính là gỏi cá sông Bạch Đằng trộn hành Nam Quan. - Ra vậy, còn hai món chính: “ Cát vàng thương nhớ ” và “ Cát dài nhớ thương ”? - “Cát vàng thương nhớ” là bánh dày nhân thịt cá ngừ Hoàng Sa, còn “Cát dài nhớ thương” là bánh chưng gói lá bàng Trường Sa. Ban giám khảo nghe vậy thì yên tâm cầm đũa thưởng t